• CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ Y TẾ THÁI VÂN PHONG
  • (+84) 932 633 313
  • pkd@tvpmedical.com
  • 08:00 – 17:00

Đào tạo kỹ thuật điều trị bằng kích thích từ xuyên sọ tại Bệnh viện Tâm thần Huế

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-ĐT ngày 24/8/2022 và Quyết định số 479/QĐ-BV ngày 25/8/2022 của Bệnh viện Tâm thần TWI về việc mở lớp đào tạo liên tục về “Kỹ thuật điều trị bằng kích thích từ xuyên sọ” tại Bệnh viện Tâm thần Huế.

Được sự cho phép của Lãnh đạo Sở Y tế, sáng ngày 26/9/2022, Bệnh viện Tâm thần Huế phối hợp với Bệnh viện Tâm thần TW I tổ chức khai giảng lớp đào tạo liên tục “Kỹ thuật điều trị bằng kích thích từ xuyên sọ” tại Bệnh viện Tâm thần Huế.

Kích thích từ xuyên sọ (KTTXS) là kỹ thuật dùng các xung từ tính sóng ngắn xuyên qua xương sọ để kích thích các tế bào thần kinh, mục đích là làm thay đổi chức năng điện thần kinh của vùng não tương ứng. Đây là một kỹ thuật không xâm lấn, không cần phẫu thuật hoặc cấy ghép điện cực. KTTXS ngày càng chứng minh có hiệu quả cao trong điều trị các rối loạn tâm thần phổ biến đặc biệt là trầm cảm nặng, các rối loạn đau do nguyên nhân thần kinh và các rối loạn tâm thần khác. Nhu cầu về điều trị kích thích từ xuyên sọ trong thực hành tâm thần học ngày càng tăng. Xuất phát từ từ nhu cầu đó, bệnh viện tâm thần Huế đề xuất BV TTTW 1 tổ chức đào tạo chuyển giao kỹ thuật KTTXS cho các bác sĩ, kỹ thuật viên từ các bệnh viện có nhu cầu.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ThS.BS Hồ Dũng – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần đã bày tỏ sự trân trọng và vinh dự khi bệnh viện được lựa chọn là nơi để các đồng nghiệp giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn. Đây cũng là lần đầu tiên, đơn vị tổ chức một khóa học có sự tham gia của nhiều đồng nghiệp từ nhiều bệnh viện chuyên khoa và đa khoa trong khu vực.

Khóa đào tạo sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Trong quá trình chuyển giao, các giảng viên của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I sẽ trực tiếp giảng lý thuyết, cầm tay chỉ việc cho các học viên.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ Y tế.
Một số hình ảnh của lễ khai giảng và khóa học: